02866709555

Người bệnh giang mai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh giang mai. Khi sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ hạn chế xoắn khuẩn giang mai phát triển và hỗ trợ quá trình điều trị đạt kết quả tốt. Ngược lại, nếu không tuân thủ chế độ dinh dưỡng sẽ khiến quá trình điều trị gặp khó khăn và khiến bệnh thêm trầm trọng. Vậy bệnh giang mai nên ăn gì và không nên ăn gì?

benh giang mai nen an gi va khong nen an gi
Bệnh giang mai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Contents

Bệnh giang mai nên ăn gì?

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt đồng thời đẩy lùi bệnh giang mai một cách nhanh chóng. Vậy người bệnh giang mai nên ăn gì?

Khi bị giang mai người bệnh nên bổ sung các thực phẩm sau đây:

Thực phẩm giàu vitamin A

Thực phẩm giàu vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với những bệnh nhiễm khuẩn và phòng chống bệnh ung thư. Do đó, khi bổ sung những thực phẩm này sẽ giúp làm giảm ảnh hưởng do xoắn khuẩn giang mai gây nên.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin A phải kể đến như: Cà rốt, đu đủ, gấc, trứng, sữa, rau có màu xanh đậm,…

benh giang mai nen an thuc pham giau vitamin a
Bệnh giang mai nên ăn thực phẩm giàu vitamin A

Thực phẩm giàu vitamin B2

Trong quá trình điều trị bệnh giang mai, người bệnh nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B2, giúp hạn chế những ảnh hưởng do xoắn khuẩn giang mai gây nên, giảm thiểu những tác động xấu của bệnh và rút ngắn thời gian điều trị.

Vitamin B2 chứa nhiều trong các thực phẩm như: Ngũ cốc, thịt, trứng, rau xanh, gan lợn,…

Thực phẩm giàu vitamin B6

Vitamin B6 có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh giang mai, đây là những dưỡng chất giúp quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh chóng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Vitamin B6 được tìm thấy nhiều trong: Khoai tây, cá trích, cam,…

nen an thuc pham giau vitamin b6
Nên ăn thực phẩm giàu vitamin B6

Bệnh giang mai không nên ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm được khuyến khích sử dụng thì người bệnh giang mai cũng nên tránh những thực phẩm không cần thiết, có như vậy quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt. Bệnh giang mai không nên ăn gì?

Thực phẩm cay nóng

Các thực phẩm cay nóng như: Hạt tiêu, gừng, tỏi,…sử dụng thường xuyên sẽ gây suy yếu hệ miễn dịch. Đồng thời, những thực phẩm này còn làm giảm tác dụng điều trị của thuốc và tạo điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai phát triển.

benh giang mai khong nen an thuc pham cay nong
Bệnh giang mai không nên ăn thực phẩm cay nóng

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhất là những thức ăn sẵn như: Gà rán, khoai tây chiên, thịt mỡ,…đều làm suy giảm chức năng bài tiết chất độc của gan, thận,…khiến xoắn khuẩn gây bệnh phát triển mạnh hơn.

Chất kích thích

Các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,…không chỉ khiến cho bệnh thêm trầm trọng mà còn gây hại lớn cho sức khỏe. Các chất này khi vào cơ thể sẽ gây rối loạn hệ thống thần kinh trung ương, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất các chất kháng lại vi khuẩn, xoắn khuẩn gây bệnh.

khong su dung chat kich thich
Không sử dụng chất kích thích

Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh không nên sử dụng các thực phẩm giàu chất béo cũng như hạn chế thịt mỡ và đồ ăn ngọt. Bởi vì những thực phẩm này sẽ làm giảm hiệu quả điều trị và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

Bên cạnh tìm hiểu bệnh giang mai nên ăn gì và không nên ăn gì thì người bệnh cũng cần lưu ý không nên quan hệ tình dục trong quá trình điều trị. Để kết quả điều trị đạt được tốt nhất, người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *